Nợ xấu FE bao lâu được xóa? Cách xóa như thế nào?

- View : 221

Nợ xấu FE bao lâu được xóa?  Bạn hoặc người thân đang bị nợ xấu nhưng chưa đủ khả năng để chi trả mà bị FE liên tục gọi hoặc nhắn tin đòi nợ. Vậy làm thế nào để biết bao lâu được xóa cùng chuyên mục kinh doanh đi tìm hiểu nhé.

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Bạn muốn xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất thì khách hàng cần biết bản thân đang ở nhóm nợ xấu mấy và dưới đây là một số cách giúp bạn tự kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân.

 Kiểm tra qua CIC

CIC là trung tâm tín dụng quốc gia chuyên để lưu giữ và thu thập những thông tin về các khoản vay của khách hàng. Hệ thống này sẽ giúp bạn kiểm tra dược nợ xấu của bản thân chính xác nhất.

Kiểm tra nợ xấu qua hợp đồng vay vốn

Đây là cách đơn giản để bạn tự xác định được bản thân mình có rơi vào tình trạng nợ xấu hay không. Đó là xem lại cột mốc thời gian rở nợ trên hợp đồng vay vốn đến thời gian trả chậm. Đối chiếu số ngày quá hạn theo các mốc thời gian của những nhóm nợ xấu từ 1 đến 5 là bạn biết được mình đang ở nhóm nợ xấu bao nhiêu.

Nợ xấu FE bao lâu được xóa? Cách xóa như thế nào?
Nợ xấu FE bao lâu được xóa? Cách xóa như thế nào?

Kiểm tra nợ xấu qua văn phòng Fe Credit

Khách hàng của Fe Credit có thể gọi điện lên tổng đài hoặc đến trực tiếp văn phòng. Họ sẽ cung cấp thông tin hợp đồng, số căn cước công dân và nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra.

Cách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất

Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh và duy nhất là khách hàng phải thanh toán toàn bộ số dư nợ quá hạn của khoản vay. Tức là bạn phải hoàn trả tất cả tiền gốc lẫn lãi, phí phạt trong thời gian quá hạn. Hệ thống của Fe Credit sẽ ghi nhận và giúp bạn xóa nợ xấu.

Bước 1: Bạn hãy liên hệ với Fe Credit qua tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng làm việc. Họ cần phải thông báo tổng số tiền mà bạn cần phải chi trả.

Bước 2: Thanh toán các khoản tiền gốc lẫn lãi, phí phạt theo yêu cầu.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận khoản nợ của bạn đã được xóa hay chưa trên CIC.

Nhưng việc thanh toán dư nợ không phải sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức mà bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian tương đối dài mới được xóa trên CIC. Trong thời gian này, khách hàng sẽ không thể đi vay ở bất kỳ đâu được nữa, nếu vi phạm trả chậm thêm 1 lẫn thì sẽ rơi vào nợ xấu.

Nợ xấu Fe Credit bao lâu được xóa hoàn toàn

Như các thông tin trên sau khi thanh toán không phải nhóm nợ xấu nào cũng được xóa ngay lập tức. Ngân hàng nhà nước có được quy định về thời gian xóa nợ xấu như sau:

  • Nợ xấu nhóm 1: Bạn bị phạt bằng 150% lãi suất ban đầu trên dư nợ quá hạn. Khi thanh toán sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức
  • Nợ xấu nhóm 2: Khi thanh toán bạn cần chờ 12 tháng mới được xóa nợ xấu thì mới tiếp tục được vay.
  • Nợ xấu nhóm 3, 4 ,5: Nhóm này rất nặng vì thế khi thanh toán dư nợ thì sẽ mất 60 tháng. Tức là 5 năm bạn không được tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay vốn.

Lưu ý: Những khoản nợ xấu có dự nợ dưới 10 triệu sẽ được xóa ngay lập tức. N

Nợ xấu FE được xóa trong 5 năm sau khi bạn tiến hành tất toán khoản vay cho FE Credit. Đây là cách duy nhất để xóa nợ xấu là trả đầy đủ nợ và lãi suất, phí phạt do trả nợ chậm FE. Thời gian bị nợ xấu của bạn gần như không thể thêm một khoản vay nào khác từ tín dụng hoặc ngân hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Nợ xấu FE bao lâu được xóa? và đó là những thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị đi tù hay không?

Liên kết: Hit club