Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị đi tù hay không?

- View : 229

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? Không phải ai vay tiền cũng đều trả góp đúng kỳ hạn và đúng số tiền hợp đồng. Vậy hãy cùng chuyên mục kinh doanh đi tìm hiểu cụ thể về FE bao lâu bị cường chế nhé.

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Bạn chắc cũng biết được điều kiện, thủ tục vay FE Credit khá dễ dàng nên hầu như các khách hàng đều vay được. Cũng chính vì điều này mà nhiều người vay không có kế hoạch, không chú ý đến khả năng tài chính của mình.

Đã không ít khách hàng vay tiền tại FE đã mất khả năng chi trả dẫn đến việc bị “đòi nợ” liên tục bằng nhiều hình thức khác nhau. Họ sẽ gọi điện, nhắn tin, tìm đến nhà để nhắc nhở thanh toán khoản vay.

Nếu không trả đúng thời hạn sau khi FE gọi điện, nhắn tin thì bộ phận đòi nợ của đơn vị này sẽ đến tận nhà để cưỡng chế. Vậy sau bao lâu thì FE sẽ cưỡng chế.

Điều này tùy thuộc vào khả năng từng khoản vay mà thời gian cưỡng chế FE Credit cũng sẽ khác nhau. Thường xảy ra sau 30 ngày kể từ thời điểm khách hàng chậm thanh toán.

Với những khách hàng ở xa hoặc chạy trốn khỏi địa phương thì FE Credit sẽ không thể cưỡng chế như bình thường nữa mà thay vào đó họ sử dụng biện pháp nghiệm vụ để tiến hàng đòi nợ.

no-fe-bao-lau-thi-bi-cuong-che-co-bi-di-tu-hay-khong
Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Quy trình đòi nợ của Công ty tài chính FE Credit

Bước 1: Khi đến gần thời hạn thanh toán, nhân viên của FE sẽ nhắn tin, gọi điện cho khách hàng để nhắc nhở trả nợ đúng hạn.

Bước 2: Nếu khách hàng thanh toán không đúng hạn thì nhân viên của FE sẽ gọi điện cho người thân để cảnh báo.

Bước 3: Gọi điện cho người thân của người vay, nếu như có dấu hiệu chạy trốn, tắt liên lạc thì FE sẽ chuyển sang biện pháp đòi nợ khác.

Bước 4: Khi thực hiện đầy đủ các biện pháp mà người vay vẫn không trả thì hồ sơ sẽ chuyển qua công ty đòi nợ.

Bước 5: Nếu công ty vẫn không thu hồi được nợ thì hồ sơ của người vay sẽ bị đưa ra để khởi kiện.

Làm thế nào để không bị nợ xấu FE Credit?

Mỗi món nợ xấu ở ngân hàng hay công ty tài chính đều để lại hậu quả nghiêm trọng, vì thế để tránh nợ xấu bạn cần để ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng và cần chú ý đến thời hạn thanh toán.
  • Xét thu nhập cá nhân, nhu cầu vay để đảm bảo được khoản vay nằm trong khả năng chi trả của bản thân.
  • Theo dõi suốt quá trình thực hiện hợp đồng khi đến kỳ hạn.
  • Thanh toán khoản vay trước thời hạn từ 2-3 ngày tránh nhầm lẫn hoặc quên
  • Ý thức được trách nhiệm của bản thân, biết cách quản lý tốt tài chính, đảm bảo thanh toán đúng thời hạn để không bị rơi vào tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Nợ Fe Credit quá hạn không trả có bị đi tù không?

Bạn đang băn khoăn nợ FE bao lâu bị cưỡng chế và cũng không ít người lo nợ FE quá hạn không trả có bị đi tù không. Dựa vào quy định 147 của bộ luật hình sự về tội chiếm đoạt tài sản đã ghi.

Người chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền từ 2 triệu đến 50 triệu hoặc dưới 2 triệu mà nếu thuộc vào một trong các trường hợp sau sẽ bị phạt đi tù không giam giữ từ 3 năm hoặc có thể phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  • Người vay từng bị xử phạt về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.
  • Nếu đã bị kết án theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này.
  • Thành phần gây ảnh hưởng đến hoạt động an ninh xã hội
  • Chiếm đoạt tài sản là công cụ kiếm sống của người bị hại hoặc gia đình bị hại

Như vậy trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế. Hy vọng sẽ giúp bạn có thông tin kiến thức về mảng tài chính kinh doanh nhé.

Xem thêm: Nợ xấu FE bao lâu được xóa? Cách xóa như thế nào?

Liên kết: Hit club