Vòng Play Off là gì? Trận play off là gì trong bóng đá?

- View : 206

Vòng Play Off là gì? Ý nghĩa của Play off trong bóng đá như thế nào? Cùng chuyên mục hậu trường đi tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Vòng play off là gì?

Play off là thuật ngữ quen thuộc được dùng trong các trò chơi thể thao nhất là bóng đá. Play off dùng để nói đến việc các đội đá với nhau ở vòng quan trọng nhưng hòa tỷ số và nếu muốn phân định thắng thua thì phải thực hiện đá vòng play off.

Vì thế ta hiểu play off như một lượt đá mang tính quyết định. Sau trận play off đó sẽ chọn ra được đội nào thắng, đội nào thua và lúc này bạn sẽ biết được đội nào có thể tiến vào vòng trong và đổi nào phải ra về. Nếu sau trận play off mà vẫn chưa phân định được thắng thua thì có thể các hình thức khác để quyết định được kết quả trận đấu.

Từ play off dùng phổ biến trong trận đấu mang tính quyết định, gay cấn và hấp dẫn. Nhất là những trận có 2 đội ngang tài ngang sức thì lại càng cuốn hút người xem.

vong-playoff-la-gi
Vòng Play Off là gì?

Ý nghĩa của vòng đấu play off bóng đá

Ý nghĩa đối với các CLB thi đấu

Một số câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới như Ngoại Hạng Anh, Euro League,…thì các trận hòa sẽ diễn ra thường xuyên vì khả năng các đội bóng tương đối đồng đều vì thế trận đấu play-off được sử dụng phổ biến để quyết định đội thắng chung cuộc.

Với các CLB thông thường những đội bóng sẽ thi đấu với nhau để tranh thứ hạng vào các BXH của CLB. Và đội nào chiến thắng sẽ được cộng điểm và nâng cao thành tích. Do đó trong các trận đấu họ sẽ không để kết quả hòa mà thi đến khi tìm ra người chiến thắng. Vì thế mà vòng đấu “đi tiếp dừng lại” đối với các CLB hết sức quan trọng. Nếu ai từng xem thi đấu sẽ biết được trận bóng diễn ra gắt gao và gay cấn gấp nhiều lần so với các vòng loại bình thường.

Nhưng không phải mỗi trận đấu CLB đều sẽ phải trải qua vòng đấu này mà thường chỉ có trận tranh hạng 4 trở lên và muốn nâng thành tích họ mới mở giải play-off.

Đây cũng là nguyên nhân trận bóng diễn ra sẽ có sức thu hút khán giả nhiều hơn bao giờ hết. Họ tò mò về đội nào chiến thắng và phần lớn nhờ độ hấp dẫn và chịu chơi hết mình của các cầu thủ.

Ý nghĩa đối với giải thế giới

Thế giới gồm các giải đấu như World Cup hoặc Euro lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những giải đấu này buộc tìm ra ngôi vị quán quân, á quân hoặc giải đồng chung cuộc. Tất nhiên nếu trận đấu hòa thì Playoff sẽ làm nhiệm vụ quyết định.

Thường những trận đấu quyết định các giải lớn vô cùng hấp dẫn, Đầu tiên là năng lực của các đội đã cao sắn như trước. Thứ 2 là do áp lực giành được vé đi tiếp nên cầu thủ cần thi đấu hết mình vì vinh quang. Đây cũng là lý do mà trận đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn nắm bắt được thông tin về vòng play off là gì, ý nghĩa của những trận Play off trong bóng đá rồi nhé.

Xem thêm: Tứ kết là gì? Tìm hiểu cụ thể các vòng đấu trong bóng đá

Liên kết: Hit club