Litecoin là gì? Litecoin khác gì với Bitcoin không?

- View : 187

Litecoin là gì? Tốc độ thanh toán và chi phí giao dịch thấp là điều mà trader quan tâm. Vậy bạn hiểu gì về Litecoin cùng chuyên mục kinh doanh đi tìm câu trả lời nhé.

Khái niệm về Litecoin là gì?

Litecoin ký hiệu là LTC – Một đồng tiền kỹ thuật số hay đó là dạng tiền tệ ngang hàng của Intetnet. LTC cũng được phân cấp giống như đồng Bitcoin khi dùng mã nguồn để mở nhưng lại chạy trên nền tảng Peer To Peer. So với Bitcoin, Litecoin sẽ có tốc độ thanh toán nhanh hơn và điện đại hơn đang được nhiều người sử dụng.

Nguồn gốc của Litecoin rõ ràng khi nó được tạo ra vào ngày 7/10/2011 bởi Charles Lee. Một cựu nhân viên của  Google thông qua mã nguồn mở trên GitHub. Hiện tại Litecoin cũng được giới đầu tư đánh giá rất cao và sự xuất hiện của đồng tiền điện tự này giúp người dùng có thêm lựa chọn để thay thế vào việc đầu tư Bitcoin.

litecoin-la-gi-litecoin-khac-gi-voi-bitcoin-khong
Litecoin là gì? Litecoin khác gì với Bitcoin không?

Litecoin có khác biệt gì so với Bitcoin

Nếu xét theo mặt kỹ thuật, đồng Litecoin và Bitcoin không có quá nhiều điểm khác biệt nhưng 2 đồng này vẫn có điểm khác nhau như sau:

  • Litecoin: Tốc độ xử lý chuỗi khối của LTC sẽ nhanh hơn Bitcoin vì chỉ mất khoảng 2.5 phút mà thôi. Việc Litecoin đạt tốc độ nhanh như thế nhờ sử dụng thuật toán Proof – Ofwork kết hợp với bộ nhớ đệm tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng.
  • Bitcoin (BTC): Đây là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới với tốc độ xử lý 10 phút, chậm hơn so với Litecoin. Ngoài ra, trong quá trình xử lý chuỗi của Bitcoin đòi hỏi người sử dụng phải có phần cứng chứa  File.dat có dung lượng 20GB trên ổ cứng.

Tỷ giá Litecoin và vốn hóa thị trường Litecoin

Theo Coinmarketcap, lượng giao dịch tăng đáng kể trong vài năm qua. Cụ thể là trước tháng 4 năm 2017, khối lượng giao dịch trung bình từ 1 đến 10 triệu USD, có đến 200 triệu USD vào tháng 5 và đến tháng 6/2017 có hơn   400 triệu USD.

Ở thời điểm hiện tại giá Litecoin (LTC) là 67,82 đô la Mỹ với lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là 4.605.433.238 đô la Mỹ. Giá giảm từ -8.9% trong 24 giờ qua.

Một số ý kiến của Charlie Lee cho rằng, đang có những sự phát triển ở Litecoin với  giá trị của nó giống như bạc so với vàng của Bitcoin, anh ấy vẫn chắc chắn luôn làm việc cả ngày trên Litecoin dù đã bán hết số cổ phần LTC của mình vào tháng 12 năm 2017.

Vốn hóa thị thường Litecoin:

Vốn hóa thị trường thì Litecoin là loại tiền điện tử lớn thứ 3 sau Bitcoin và XRP. Litecoin cũng giống những đồng tiền điện tử khác nó hoạt động theo cơ chế như một hệ thống thanh toán trực tuyến vậy.

Hoặc có thể hình dung như PayPal hoặc mạng ngân hàng trực tuyến, người dùng sử dụng nó để chuyển tiền cho nhau. Nhưng thay vì sử dụng đô la Mỹ thì Litecoin thực hiện các giao dịch theo đơn vị Litecoin.

Giá Litecoin hiện tại là bao nhiêu?

Litecoin hiện đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt từ ngày giới thiệu là năm 2011. Cho đến hiện tại giá Litecoin được rao bán ở mức 177,46 USD.

Với người đang có nhu cầu đào Litecoin thì trong quá trình đào tạo họ có thể đào song song với bitcoin. Vì thế người dùng có thể khai thác Litecoin và Bitcoin cùng một lúc mà không sợ gây ra lỗi xung đột hệ thống.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Litecoin là gì với hy vọng giúp bạn nắm bắt được những thông tin bổ ích về đồng tiền ảo hiện nay nhé!

Xem thêm: Altcoin là gì? Những đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay