Altcoin là gì? Những đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay

- View : 141

Altcoin là gì? Altcoin được đánh giá là thị trường màu mỡ nhất cho các trader kiếm lời nếu nắm bắt đúng thời điểm. Vậy có những loại Altcoin nào cùng chuyên mục kinh doanh đi tìm hiểu nhé.

Altcoin là gì?

Thuật ngữ này được dùng để nói về tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài đồng tiền Bitcoin. Theo tiếng việt có thể được dịch là đồng tiền thay thế. Sở dĩ có cái tên như vậy vì chúng là một lựa chọn để thay thế Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Đầu năm 2011 đã có một số Altcoin được ra mắt và cho đến nay đã có hàng nghìn đồng tiền xuất hiện. Ban đầu những altcoin này xuất hiện với mục đích là cải thiện khía cạnh chưa tốt của các Bitcoin như tốc độ giao dịch hoặc hiệu quả.

altcoin-la-gi-nhung-dong-altcoin-tiem-nang-nhat-hien-nay
Altcoin là gì? Những đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay

Phân loại Altcoin cơ bản nhất

Altcoin sẽ được phân loại dựa trên tính chất của chúng, căn cứ vào đó được chia làm 4 loại chính như sau:

Altcoin nền tảng

Altcoin nền tảng là đồng coin được phát hành trên blockchaine riêng biệt. Những đồng tiền này được Hard fork từ Bitcoin và có quy trình khai thác giống như Bitcoin vậy. Tuy cũng có một số điểm chung nhưng mỗi coin nền tảng có một mục đích và chức năng riêng.

Đồng coin nền tảng được tạo ra bằng các miner dùng máy để đào coin bằng cách giải một bài toán mà hệ thống đưa ra. Cần phải tìm ra giá trị hash cho khối thỏa mãn điều kiện nhất định. Hiện có một số coin nền tảng như: Dash, Monero (XMR), Litecoin (LTC), Zcash…

Stablecoin

Bạn sẽ nghĩ tiền điện tử lúc nào cũng có sự biến động mạnh về giá cả tuy nhiên quan điểm này thường không phải lúc nào cũng đúng. Ngoài việc  đồng tiền có độ biến động mạnh về giá thì cũng có những đồng tiền được thiết kế đặc biệt để duy trì mức độ ổn định. Đó chính là Stablecoin.

Giá của Stablecoin theo sát giá đồng tiền pháp định, những đồng tiền này có tính toàn cầu và không phụ thuộc vào bất cứ một ngân hàng trung ương nào. Nó cho phép bạn chuyển đổi giá trị với mức chi phí thấp nhất khi vẫn duy trì được sự bình ổn giá.

Token chứng khoán

Token chứng khoán tức là Security Token. Tài sản kỹ thuật số được phát hành trên một blockchain. Do đó Token chứng khoán đại diện cho cổ phiếu ở thị trường chứng khoán cơ sở hiện nay.

Lúc này các cổ phiếu được token hóa trên mạng lưới blockchain và nó sẽ cung cấp tài sản dưới hình thức trả cổ phiếu cho chủ sở hữu hoặc người có quyền sở hữu. Với một Token chứng khoán thì sẽ căn cứ theo giá trị chứng khoán cơ sở ở thời điểm tương ứng. Nếu giá trị chứng khoán là cơ sở để tăng giá của token chứng khoán theo chiều tăng và ngược lại.

Utility token

Utility token còn gọi là Token tiện ích. Là token để cung cấp cho chủ sở hữu những tiện ích liên quan đến dư án trong hiện tại và tương lai. Thường thì Utility token được phát hành đến người dùng thông qua các đợt Initial Coin Offering.

Do đó các công ty, chủ dự án thường dùng Utility token để thu hút sự chú ý, quan tâm của người dùng đến các dịch vụ, sản phẩm đó của công ty cũng như áp dụng vào tạo nhiều giá trị trong dịch vụ hệ sinh thái blockchain.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi về Altcoin là gì với hy vọng bạn hiểu rõ hơn về Altcoin trên thị trường đầu tư tiềm năng nếu bạn có kiến thức nhé.

Xem thêm: Kinh tế đầu tư là gì và có những triển vọng nào?