Giải quần vợt Pháp mở rộng có mấy nội dung thi đấu cơ bản?

- View : 223

Giải quần vợt Pháp mở rộng là một trong số những giải đấu quần vợt lớn nhất trên thế giới hiện nay. Vậy giải đấu này có mấy nội dung thi đấu? Thi đấu trên mặt sân nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Giải quần vợt Pháp mở rộng là gì?

Sau khi Australia Open diễn ra vào tháng 1, thế giới quần vợt sẽ tiếp tục chờ đón giải Grand Slam thứ hai của năm, là giải Roland Garros, còn được biết đến là giải quần vợt Pháp mở rộng. Giải đấu này sẽ diễn ra tại Stade Roland Garros, một sân vận động tráng lệ nằm ở thủ đô Paris, Pháp. Tên của giải đấu được lấy từ anh hùng phi công người Pháp, Roland Garros, người đã được vinh danh bằng cách đặt tên cho giải đấu này.

Giải quần vợt Pháp mở rộng là gì?

Giải quần vợt Roland Garros mở rộng là gì?

Giải Roland Garros diễn ra vào thời gian nào?

Sau khi giải Grand Slam đầu tiên của năm diễn ra tại Châu Đại Dương, tại đất nước Australia, thì giải Pháp mở rộng quay trở lại châu Âu, và được tổ chức vào thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 hàng năm.

Giải Pháp mở rộng năm 2022 đã diễn ra từ ngày 22/5/2022 đến ngày 5/6/2022. Sau 2 tuần tranh tài, đã xác định được những tên vô địch trong nội dung đơn nam và đơn nữ. Tay vợt người Tây Ban Nha, Rafael Nadal, giành chức vô địch nội dung đơn nam. Trong khi đó, tay vợt Iga S’wiatek đã xuất sắc đánh bại Coco Gauff – hạt giống số 18 để giành ngôi vô địch nội dung đơn nữ.

Giải quần vợt Pháp mở rộng thi đấu trên mặt sân gì?

Tại giải quần vợt Pháp mở rộng, sân đất nện đã được sử dụng từ năm 1891 và tiếp tục phổ biến đến ngày nay. Đây là loại sân có mặt bằng là đá và gạch nghiền nát, thường có màu đất đỏ, nên người ta thường gọi là sân đất nện.

Mặt sân đất nện có đặc điểm là làm cho quả bóng nảy chậm và cao. Các sân tennis tại Châu Âu và Nam Mỹ thường sử dụng loại sân này. Nó phù hợp với các tay vợt thích đánh từ xa hơn là lên lưới.

Lịch sử giải Grand Slam cũng chứng kiến sân đất nện được sử dụng tại giải Mỹ mở rộng trong thời gian từ 1975 đến năm 1977. Tay vợt Rafael Nadal được biết đến với biệt danh “ông vua sân đất nện”, bởi thành tích vượt trội của anh trên mặt sân này không ai sánh bằng.

Có mấy nội dung thi đấu tại giải quần vợt Pháp mở rộng?

Roland Garros cũng có 5 nội dung chính như các giải Grand Slam khác:

  • Đơn Nam
  • Đơn Nữ
  • Đôi Nam
  • Đôi Nữ
  • Đôi Nam Nữ

Thể thức thi đấu cũng tương tự với Úc mở rộng và Wimbledon, nghĩa là đối với nội dung đơn nam và đôi nam, thi đấu 5 set thắng 3, trong khi nội dung đơn nữ và đôi nữ thi đấu 3 set thắng 2.

Khác với giải Mỹ mở rộng, 3 giải Grand Slam khác không áp dụng luật tie-breaker trong hiệp cuối cùng.

Có mấy nội dung thi đấu tại giải quần vợt Pháp mở rộng?

Có mấy nội dung thi đấu tại giải quần vợt Roland Garros mở rộng?

Tiền thưởng của giải quần vợt Pháp mở rộng bao nhiêu?

So với giải Mỹ mở rộng, giải Pháp mở rộng có số tiền thưởng hạn chế hơn một chút, nhưng vẫn rất hấp dẫn cho các tay vợt. Ví dụ, vô địch nội dung đơn nam của Roland Garros 2022 sẽ nhận được 1,6 triệu EURO, tương đương hơn 40 tỷ VNĐ.

Dưới đây là bảng chi tiết tiền thưởng của giải Roland Garros năm 2022:

Xem thêm: Tiền vệ là gì? Tiền vệ phân chia thành những vị trí nào?

Xem thêm: Cược thắng áp đảo là gì? Mẹo chơi cược thắng áp đảo chuẩn nhất

Hạng Mục Nội dung Đơn Nội dung Đôi ĐVT
Vô địch 1.600.000 319.652 EUR
Á Quân 800.000 188.030 EUR
Bán Kết 425.250 110.606 EUR
Tứ Kết 283.500 65.062 EUR
Vòng 4 189.000 38.272 EUR
Vòng 3 126.000 23.920 EUR
Vòng 2 84.000 14.950 EUR
Vòng 1 60.000 EUR

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu rõ hơn về giải quần vợt Pháp mở rộng. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Liên kết: Hit club