Tìm hiểu Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

- View : 250

Mid trong liên quân là gì? Đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trong cộng đồng thể thao điện tử. Vậy Mid là gì? Cách chơi đường mid hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Khái niệm Mid trong Liên Quân là gì?

Mid hay đường giữa, còn được gọi là Ability Power – AP lane, đóng vai trò quan trọng trong cả trận đấu. Trên bản đồ game liên quân, có 3 đường cơ bản, không tính khu vực rừng, và trong số đó, đường Mid là đường trọng yếu nhất là đường ngắn nhất đến trụ chính của đối thủ. Khu vực này được coi như xương sống của bản đồ và là con đường tấn công không thể thiếu khi chơi liên quân.

Khái niệm Mid trong Liên Quân là gì?

Khái niệm Mid trong Liên Quân là gì?

Mid trong Liên quân là những tướng nào?

Pháp sư được coi là sự lựa chọn hàng đầu của game thủ chơi liên quân và phù hợp nhất khi nói đến vị trí đường giữa (Mid). Hầu hết các pháp sư đều có thể đi Mid một cách xuất sắc, như Điêu Thuyền, Ilumia, Tulen, Kahlli, D’Arcy, Krixi, Lorion,…

Tuy nhiên, qua nhiều lần thay đổi meta, không chỉ các pháp sư mà một số vị tướng khác cũng có thể đi Mid một cách lưu loát, bao gồm các xạ thủ và đấu sĩ như Veres, Maloch, Superman, Joker, Elsu,…

Bảng ngọc dành cho tướng đi Mid

Ngoài việc tìm hiểu về tướng Mid là gì trong Liên Quân, người chơi cũng cần xem xét bảng ngọc cho vị trí này. Bảng ngọc sẽ là yếu tố quan trọng giúp tướng Mid trở nên mạnh mẽ hơn và gây sát thương lớn hơn. Mỗi tướng Mid sẽ sử dụng một bảng ngọc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo các bảng ngọc dưới đây để lựa chọn phù hợp cho tướng của bạn!

Đối với pháp sư sốc sát thương

Pháp sư sốc sát thương là những tướng mid có khả năng gây sốc sát thương và thực hiện combo mạnh mẽ như D’Arcy, Tulen, Zill, Liliana, Veera, Raz, Natalya, Zata. Bảng ngọc dành cho những vị tướng này bao gồm:

 • 10 viên đỏ Công phép: Công phép
 • 10 viên tím Hút máu phép: Hút máu phép
 • 10 viên lục Công phép/Giảm hồi chiêu

Đối với pháp sư đi rừng

Đối với một số pháp sư đi rừng như Zill, D’Arcy, Raz, Paine, bảng ngọc dành riêng cho top này bao gồm:

 • 10 viên ngọc đỏ Công phép/Xuyên giáp phép
 • 10 viên ngọc tím Công phép/Hút máu phép
 • 10 viên ngọc lục Máu tối đa/Giảm hồi chiêu

Đối với pháp sư tổng hợp

Hãy nắm rõ vai trò Mid trong Liên Quân là gì và sau đó áp dụng bảng ngọc tổng hợp dưới đây để giúp tướng tăng sức mạnh. Bảng ngọc này có thể áp dụng cho tất cả các pháp sư trong Liên Quân Mobile:

 • 5 viên ngọc đỏ Công phép
 • 5 viên ngọc đỏ Công phép/Xuyên giáp phép
 • 5 viên ngọc tím Hút máu phép
 • 5 viên ngọc tím Công phép/Hút máu phép
 • 5 viên ngọc lục Công phép/Giảm hồi chiêu

Cách chơi bá chủ đường Mid trong Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu trận quyết đấu luôn quan trọng với tướng Mid trong liên quân là gì. Hãy di chuyển cẩn thận và hợp tác tốt với Support. Farm lính nhanh để hỗ trợ SP lấy tầm nhìn và thăm dò rừng đối phương. Trường hợp team địch cướp hoặc phá rừng, hỗ trợ đồng đội là cần thiết. Đầu game, Mid cần tránh lên quá cao để tránh bị hội đồng và gặp khó khăn.

Cách chơi bá chủ đường Mid trong Liên Quân

Cách chơi bá chủ đường Mid trong Liên Quân

Cách chơi tướng MID giai đoạn giữa game liên quân là gì?

Giữa game, sau khi dọn lính, hãy hỗ trợ top hoặc rồng giấu sight để gank bất ngờ. Sát thương của pháp sư mạnh nhất ở giai đoạn này, hãy tận dụng gank cùng đồng đội để chiến thắng. Đừng chỉ ôm trụ, hãy sử dụng chiêu thức cấu rỉa và chiêu cuối để kết thúc kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

Cuối game rất quan trọng, đối thủ có thể lật ngược tình hình bất cứ lúc nào. Pháp sư có sát thương khủng nhưng cũng dễ bị hạ gục. Cuối game tướng đi đường MID, hãy bảo vệ và cover cho AD để đẩy nhanh chiến thắng.

Xem thêm: Nằm mơ thấy quả bơ đánh con gì? là điềm gì

Xem thêm: Điểm danh đội hình Man City mạnh nhất mọi thời đại trong lịch sử

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Mid trong liên quân là gì? Hy vọng những thông tin thể thao điện tử mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: Hit club