Hà Lan vô địch World Cup năm nào? thành tích ra sao?

- View : 190

Hà Lan vô địch World Cup năm nào? Cũng khá nhiều người đặt ra câu hỏi này cùng với thành tích của Hà Lan ở các kỳ World Cup như thế nào cùng chuyên mục hậu trường đi tìm câu trả lời nhé!

Giới thiệu vài nét  về đội tuyển Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan là đội tuyển đại diện cho Hà Lan trên bình diện quốc tế kể từ năm 1905. ĐTQG này được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan do cơ quan quản lý bóng đá ở Hà Lan và là một bộ phận của UEFA thuộc thẩm quyền của FIFA. Hà Lan luôn được coi là một trong những đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất của bóng đá thế giới và nhiều người đánh giá đây là ĐTQG vĩ đại nhất mọi thời đại. Hầu hết các trận thi đấu trên sân nhà của Hà Lan đều được diễn ra tại Johan Cruyff Arena và Stadion Feijenoord.

Theo thống kê thì Hà Lan đã tham dự 11 kỳ FIFA World Cup và có mặt trong các trận chung kết 3 lần vào các năm  1974, 1978 và 201). Họ cũng đã góp mặt 10 lần tại giải vô địch bóng đá châu Âu, vô địch giải đấu năm 1988 ở Tây Đức. Không chỉ thế mà đội bóng này cũng giành được huy chương đồng tại Olympic vào các năm 1908, 1912 và 1920. Và đối thủ bóng đá lâu đời của Hà Lan chính là nước láng giềng Bỉ, Đức. Từ đó để thấy Hà Lan vẫn luôn là một quyền lực của làng bóng đá thế giới ở nhiều thập kỷ qua.

Với dân số hiện nay của Hà Lan là 18 triệu người thì chưa bao giờ thiếu nhân tài trên sân cỏ lẫn trên băng ghế chỉ đạo cả. Có thể thấy được từ Johan Cruyff cho đến Marco Van Basten hay gần đây là Robben, Van Persie, đã giúp đội tuyển Hà Lan gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng lối chơi tấn công cống hiến.

ha-lan-vo-dich-world-cup-nam-nao-thanh-tich-ra-sao
Hà Lan vô địch World Cup năm nào?

Hà Lan vô địch World Cup năm nào?

Trong lịch sử bóng đá Hà Lan chưa bao giờ vô địch World Cup. Họ đã có tới 3 lần về nhì, vào các năm 1974, 1978 và 2010. Còn lần gần nhất khi bước vào chung kết họ đã để thua ở thời gian hiệp phụ tỷ số 1-3 trước Argentina vào năm 1978 và 0 – 1 trước Tây Ban Nha vào năm 2010.

Thành tích tốt nhất của Hà Lan ở World Cup ra sao?

Ở kỳ World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi là kỳ World Cup thành công nhất trong lịch sử của đội tuyển Hà Lan. Khi trước trận chung kết diễn ra họ đã có 6 trận toàn thắng và ghi được 12 bàn thủng lưới 5 bàn.

Đến năm 1974, Hà Lan thắng 5/7 trận, hòa 1 và thua 1. Ngoài ra, họ còn đạt hiệu số bàn thắng bại lên tận +12 ở kỳ World Cup năm đó và ghi được15 bàn, để thủng lưới 3 bàn, 2 trong số đó tới từ Tây Đức ở trận chung kết.

Từ đó để thấy trải qua 10 lần tham dự World Cup nhưng Hà Lan luôn vượt qua vòng đấu bảng và tiếp tục lặp lại ở kỳ World Cup 2022 này ở Qatar.

Đến trước World Cup 2022, Hà Lan đã có tổng cộng 50 trận ở World Cup và chỉ thua 13 trận, thì 3 trong số đó là ở các trận chung kết.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về câu hỏi Hà Lan vô địch World Cup năm nào? Hy vọng sẽ là câu trả lời thỏa mãn cho quý độc giả khi xem bài viết nhé!

Xem thêm: World Cup 2026 ở đâu? Có bao nhiêu đội?