Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

- View : 223

Vô địch Euro được bao nhiêu tiền? Là một giải đấu lớn nhất thế giới nên các đội bóng phải trải qua nhiều trận so tài đầy căng thẳng nên số tiền khi vô địch cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể là bao nhiêu cùng chuyên mục hậu trường đi tìm hiểu cụ thể nhé. 

Đôi nét về giải đấu Euro

Euro là giải đấu dành cho những đội tuyển quốc gia Châu Âu và thường được tổ chức 4 năm 1 lần, tuy nhiên mùa giải Euro 2020 lại đặc biệt khi lùi sang năm 2021 vì ảnh hưởng của dịch covid trên toàn thế giới.

Ở mùa giải đầu tiên được tổ chức là năm 1960 tại Pháp và đội tuyển lên ngôi vô địch chính là Liên Xô. Đến nay giải đấu Euro đã được tổ chức 15 lần với 10 nhà vô địch trong đó có Đức và Tây Ban Nha là 2 quốc gia có 3 lần giành được chức vô địch Euro. Từ đó có thể nói Euro có sức hút vô cùng lớn không thua kém gì so với World Cuo. Tính riêng trận chung kết Euro 2021 thôi đã thu hút hơn 300 triệu lượt khán giả theo dõi rồi nên chức vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng cũng có khá nhiều người quan tâm.

vo-dich-euro-duoc-bao-nhieu-tien
Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng?

Là mùa giải đặc biệt Euro 2021 không chỉ diễn ra 1 hoặc nhiều nước chủ nhà mà còn tổ chức tập thể ở các nước Châu Âu. Đồng thời đây cũng là giải đấu kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của giải bóng đá Châu Âu danh giá nhất.

Vì là giải đấu đặc biệt nên đội vô địch Euro có bao nhiêu tiền thưởng. Theo đó, tổng số tiền thưởng chi cho các đội tại Euro 2021 lên đến 371 triệu Euro, cao hơn cả so với những năm trước nhiều. Ví dụ cách đây 5 năm mức tiền thưởng Euro 2016 là 301 triệu Euro.

Nhưng tổng số tiền thưởng Euro là 371 triệu Euro đó cũng sẽ được chia ra làm nhiều phần khác nhau và trải đều theo quá trình thi đấu của mỗi đội. Cụ thể, Mỗi đội tuyển quốc gia tham dự vòng bảng sẽ được nhận số tiền là 11 triệu euro. Cứ sau 1 trận thắng sẽ được cộng thêm 1,8 triệu Euro nữa và 900.000 Euro cho trận hòa.

Những đội nào vào đến vòng 1/8 sẽ được cộng thêm 2,4 triệu Euro, vòng tứ kết sẽ là 4 triệu Euro và 6 triệu Euro cho trận bán kết. Theo đó đội vô địch sẽ nhận được tổng cộng là 12 triệu Euro và  8,5 triệu Euro dành cho đội Á quân.

Những con số này đều cao hơn so với mùa giải Euro trước, cụ thể đội vô địch nhận được 8 triệu Euro, Á quân 5 triệu Euro, bán kết là 4 triệu, tứ kết là 2,5 triệu và vòng 1/8 sẽ nhận được 1,5 triệu Euro. Nói chung toàn bộ 24 đội tham dự Euro 2021 sẽ nhận được số tiền là 11 triệu và tăng dần so với mức 9.7 triệu của mùa giải trước.

Như vậy, dựa vào tính toán nếu đội nào toàn thắng và lên ngôi vô địch Euro 2021 sẽ nhận được số tiền thưởng là 40,8 triệu Euro. Nhưng với việc thắng cả 3 trận vòng bảng và lên ngôi vô địch Euro 2021, trong đó đội tuyển Ý đã nhận được số tiền thưởng lên đến 28 triệu Euro. Còn đội tuyển Anh thắng 2 trận và hòa 1 tại vòng bảng nên số tiền nhận được sẽ là 25 triệu Euro.

Hy vọng qua bài viết trên bạn cũng đã biết được vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng rồi nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hấp dẫn về bộ môn thể thao.

Xem thêm: Vòng 1/8 là gì? Có bao nhiêu đội tham gia vòng 1/8

Liên kết: Hit club