Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg? Cách căng dây vợt tennis

- View : 167

Tennis là một bộ môn thể thao hay và hấp dẫn hiện nay với nhiều cuộc thi quần vợt nổi tiếng. Vậy nên căng vợt tennis bao nhiêu kg? Có những cách căng dây vợt tennis hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích thể thao sau đây của chúng tôi.

Độ căng dây vợt tennis là gì?

Căng dây (String tension) là một vấn đề thường gặp khi mua vợt tennis mới, tuy nhiên, hầu hết người chơi không biết chọn mức căng dây như thế nào. Độ căng dây được đo bằng đơn vị kg hoặc pound. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng đơn vị kg. Thông thường, lực căng vợt tennis phổ biến nằm trong khoảng từ 22kg – 26kg, tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu đan ngoài phạm vi này nếu muốn.

Khi sử dụng máy đan vợt, sức căng sợi dây sẽ tương đương với số kg bạn đã chọn. Dây được kéo với mức 22kg sẽ chùng hơn, lỏng hơn và dễ di chuyển hơn so với mức 26kg. Cần lưu ý rằng khi yêu cầu đan ở mức nào đó (ví dụ 22kg), máy sẽ kéo dây đến mức đó, nhưng mức căng thực tế có thể thấp hơn do lỗi lắp đặt, tính chất của dây và ảnh hưởng của môi trường.

Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg?

Trước tiên, hãy xác định mức độ căng dây được nhà sản xuất vợt đề xuất. Điều này là bước khởi đầu dễ dàng nhất để tìm ra mức độ căng dây phù hợp với bạn.

Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg?

Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg?

Bạn chỉ cần kiểm tra bên trong cán vợt để tìm thông tin về độ căng dây được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Tất cả các nhà sản xuất vợt tennis đều thực hiện thử nghiệm với người chơi thực tế để xác định phạm vi độ căng dây phù hợp cho người dùng.

Dù phạm vi này được khuyến nghị, một số người chơi có thể muốn điều chỉnh mức độ căng dây cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với mức khuyến nghị.

Ví dụ, nếu độ căng dây khuyến nghị cho vợt của bạn là từ 55 lbs (25 kg) – 60 lbs (27 kg), bạn có thể thử bắt đầu với mức 58 lbs (26 kg) và cảm nhận. Tùy thuộc vào hiệu suất và cảm nhận tổng thể, bạn có thể điều chỉnh mức độ căng dây theo ý thích.

Có thể bạn sẽ cần thử nhiều lần để tìm mức độ căng dây phù hợp nhất, tuy nhiên, bắt đầu ở mức trung bình sẽ giúp bạn tìm ra mức độ căng dây phù hợp nhanh chóng hơn.

Cách căng dây vợt tennis thường gặp

Cách căng dây vợt tennis thường gặp

Cách căng dây vợt tennis thường gặp

Sau khi tìm hiểu nên căng vợt tennis bao nhiêu kg? chúng ta cùng tìm hiểu cách căng dây vợt tennis hiệu quả nhất như sau:

Kiểu căng dây “2 nút”

2 nút thắt (2 mối): Đây là phương pháp chỉ sử dụng 2 mối để siết vợt, nghĩa là dây ngang và dây dọc được nối với nhau thông qua 2 mối gút. Trong hướng dẫn về độ căng của vợt và khuyến nghị về mức độ căng của từng cây vợt, nhà sản xuất cung cấp thông tin cụ thể: “One Piece / No Shared Holes” (Một Mối / Không Chia Sẻ Lỗ).

Kiểu căng dây “4 nút”

Căng 4 nút (4 mối): Điều này đề cập đến việc căng vợt ở mức độ 4 nút thắt. Cụ thể, dây dọc được căng với 2 nút và dây ngang cũng được căng với 2 nút, tổng cộng là 4 nút thắt. Nhà sản xuất đã ghi rõ thông số căng và khuyến nghị mỗi vợt: “Two Piece / No Shared Holes” (Hai Mối / Không Chia Sẻ Lỗ).

Nếu bạn đang sử dụng sợi dây Hybrid, hãy chắc chắn rằng bạn căng theo kiểu 4 nút (4 mối).

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát bóng tennis đơn giản và đúng kỹ thuật

Xem thêm: Giải quần vợt Úc mở rộng là gì? Những thông tin về Australian Open

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nên căng vợt tennis bao nhiêu kg? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.