Tìm hiểu đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại

- View : 240

Borussia Dortmund là một trong những đội bóng lớn và có lịch sử bóng đá đáng kinh ngạc ở Đức và trên toàn thế giới. Dortmund đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ hàng đầu và đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại của họ là một chủ đề được nhiều người hâm mộ quan tâm. Trong bài viết này của chuyên mục hậu trường, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đội hình mạnh nhất mọi thời đại của đội bóng này nhé!

Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Dortmund

Borussia Dortmund là một câu lạc bộ bóng đá đến từ Dortmund, Đức. Được thành lập vào năm 1909, đội bóng này hiện đang thi đấu ở Bundesliga – giải vô địch bóng đá Đức và là một trong những đội bóng hàng đầu của nước Đức.

Dortmund đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong lịch sử của mình, bao gồm 8 chức vô địch Bundesliga, 4 Cup Quốc gia Đức, 6 Siêu cúp Đức và 1 UEFA Champions League. Đội bóng này cũng đã đạt được thành tích giành cú đúp quốc nội (vô địch Bundesliga và Cup Quốc gia Đức trong cùng một mùa giải) 3 lần.

Tìm hiểu đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại

Tìm hiểu đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại

Sân nhà của Dortmund là Signal Iduna Park, sân vận động lớn thứ hai tại châu Âu về sức chứa, với khả năng chứa đến hơn 81.000 khán giả. Sân này được xây dựng vào năm 1974 và đã được nâng cấp và mở rộng nhiều lần để đáp ứng nhu cầu của các trận đấu lớn.

Phân tích đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại

Thủ môn: Roman Weidenfeller

Weidenfeller được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của Dortmund. Anh đã cống hiến hết mình cho đội bóng này trong suốt 16 năm và đã giúp Dortmund giành nhiều danh hiệu quan trọng như Bundesliga, DFB-Pokal và UEFA Champions League.

Hậu vệ: Jürgen Kohler, Mats Hummels, Stefan Reuter và Dede

Kohler là một trong những hậu vệ trung tâm xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Anh đã có thời gian khoác áo Dortmund từ năm 1986 đến 1991, giúp đội bóng này giành chức vô địch Bundesliga và Cup Quốc gia Đức.

Hummels cũng là một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu của Dortmund. Anh đã cống hiến hết mình cho đội bóng này trong hai giai đoạn khác nhau và giúp Dortmund giành hai chức vô địch Bundesliga, một Cup Quốc gia Đức và hai Siêu cúp Đức. Có thể nói Hummels chính là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong đội hình Dortmund mạnh nhất.

Reuter là một hậu vệ phải xuất sắc và đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình tại Dortmund. Anh đã giúp đội bóng này giành chức vô địch Bundesliga và Cup Quốc gia Đức.

Dede là một hậu vệ trái xuất sắc và đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình tại Dortmund. Anh đã giúp đội bóng này giành chức vô địch Bundesliga, Cup Quốc gia Đức và Siêu cúp Đức.

Tiền vệ trong đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại

Kehl là một trong những tiền vệ giữa xuất sắc nhất của Dortmund trong lịch sử. Anh đã cống hiến hết mình cho đội bóng này trong suốt 13 năm và giúp Dortmund giành chức vô địch Bundesliga, Cup Quốc gia Đức và UEFA Champions League.

Kehl là một trong những tiền vệ giữa xuất sắc nhất của Dortmund

Kehl là một trong những tiền vệ giữa xuất sắc nhất của Dortmund

Zorc là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến Dortmund trong lịch sử. Anh đã cống hiến hết mình cho đội bóng này trong suốt 18 năm và là người đầu tiên giành được huy chương vàng cho Đức tại World Cup 1990. Zorc đã giúp Dortmund giành 6 chức vô địch Bundesliga, 2 Cup Quốc gia Đức và 1 UEFA Champions League. Có thể nói Zorc chính là một tiền vệ không thể thiếu trong đội hình Dortmund  mạnh nhất

Ricken là một tiền vệ tấn công xuất sắc của Dortmund và được biết đến với bàn thắng quyết định giúp Dortmund giành chức vô địch Champions League năm 1997. Anh đã cống hiến hết mình cho Dortmund trong suốt 16 năm và giành được nhiều danh hiệu quan trọng như Bundesliga, Cup Quốc gia Đức và UEFA Champions League.

Tiền đạo: Robert Lewandowski, Marco Reus và Stéphane Chapuisat

Lewandowski là một trong những tiền đạo hàng đầu của thế giới và đã cống hiến cho Dortmund trong suốt 4 năm. Anh đã giúp đội bóng này giành hai chức vô địch Bundesliga và một Cup Quốc gia Đức.

Reus là một tiền đạo tấn công đa năng và được xem là một trong những cầu thủ giỏi nhất của Dortmund trong thời gian gần đây. Anh đã giúp đội bóng này giành một chức vô địch Bundesliga và một Siêu cúp Đức.

Chapuisat là một tiền đạo xuất sắc của Dortmund và đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình tại đội bóng này, bao gồm 2 chức vô địch Bundesliga và 1 Cup Quốc gia Đức.

Xem thêm: Đội hình Pháp hay nhất lịch sử bóng đá Pháp

Xem thêm: Tìm hiểu đội hình Real Madrid mạnh nhất mọi thời đại

Tóm lại, đội hình Dortmund mạnh nhất mọi thời đại gồm có Roman Weidenfeller, Jürgen Kohler, Mats Hummels, Stefan Reuter, Dede, Sebastian Kehl, Michael Zorc, Lars Ricken, Robert Lewandowski, Marco Reus và Stéphane Chapuisat. Những cầu thủ này đã cống hiến hết mình cho Dortmund và giúp đội bóng này giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong lịch sử bóng đá Đức và thế giới.