Top thủ môn Việt Nam xuất sắc nhất theo đánh giá chuyên môn

- View : 73

Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trên trường quốc tế, và một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công đó là sự xuất sắc của các thủ môn. Bài viết tại mục hậu trường bóng đá sẽ cho bạn thông tin Top thủ môn Việt Nam xuất sắc nhất theo đánh giá chuyên môn.

Top thủ môn Việt Nam xuất sắc nhất

1. Thủ môn Đặng Văn Lâm:

  • Sinh năm 1993, là thủ môn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Cerezo Osaka (Nhật Bản).
  • Ưu điểm: Phản xạ nhanh nhẹn, khả năng bắt bóng chính xác, ra vào hợp lý và chơi chân tốt.
  • Thành tích bongdaso: Á quân Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup 2022, huy chương vàng SEA Games 2019.

Ngoài phản xạ nhanh, đọc tình huống tốt, Văn Lâm còn được đánh giá rất cao bởi tinh thần thi đấu chuyên nghiệp, máu lửa, luôn cống hiến hết mình.

Top thủ môn Việt Nam xuất sắc nhất
Top thủ môn Việt Nam – Đặng Văn Lâm

2. Thủ môn Bùi Tấn Trường

Bùi Tấn Trường, sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, hiện đang là thủ môn của CLB Hà Nội và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Bắt đầu sự nghiệp từ khi còn nhỏ, Tấn Trường gia nhập CLB Đồng Tháp vào năm 2006. Sau đó, anh chuyển đến CLB Xuân Thành Sài Gòn, rồi đến Becamex Bình Dương trước khi đầu quân cho Hà Nội FC vào năm 2020. Mặc dù tuổi tác không còn trẻ nhưng Tấn Trường vẫn thi đấu ấn tượng trong khung gỗ của CLB thủ đô.

Trong màu áo Đội tuyển Quốc gia, Tấn Trường đã có hơn 17 lần ra sân, đóng góp không nhỏ cho tỷ lệ cá cược các trận đấu của đội tuyển. Anh được đánh giá là thủ môn có phản xạ tốt, giàu kinh nghiệm và luôn đem lại sự tin tưởng cho đồng đội.

3. Thủ môn Dương Hồng Sơn

Dương Hồng Sơn, sinh năm 1982 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, là một cựu thủ môn huyền thoại của đội tuyển Việt Nam. Hồng Sơn được biết đến qua sự nghiệp thi đấu cho các CLB nổi tiếng như Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An trước khi giải nghệ.

Trên đội tuyển quốc gia, Dương Hồng Sơn đã có hơn 20 lần khoác áo, góp công lớn vào nhiều chiến tích, trong đó nổi bật nhất là chức vô địch AFF Cup vào năm 2008. Anh là một trong những thủ môn được ngưỡng mộ và nhớ đến nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Thủ môn Dương Hồng Sơn

4. Thủ môn Nguyễn Thế Anh

Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1981 tại Vinh, Nghệ An, là một cựu thủ môn của ĐT Việt Nam. Anh có sự nghiệp thi đấu đa dạng với nhiều CLB như SLNA, Ngân Hàng Đông Á, Becamex Bình Dương, Sài Gòn và Cần Thơ.

Trên đội tuyển quốc gia, Nguyễn Thế Anh cùng các đồng đội giành chức vô địch AFF Cup 2008 và HCB SEA Games các năm 2003 và 2005. Anh được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất V-League hai mùa giải liên tiếp năm 2003 và 2004. Sau khi giải nghệ, Nguyễn Thế Anh chuyển sang sự nghiệp huấn luyện viên thủ môn và hiện đang làm việc tại CLB Hà Nội.

5. Thủ môn Trần Minh Quang

Trần Minh Quang, sinh năm 1974 tại Quy Nhơn, là một cựu thủ môn của ĐTQG Việt Nam. Trong sự nghiệp, ông từng thi đấu cho nhiều CLB như Công an TP. Hồ Chí Minh, Bưu điện Việt Nam, Quân khu 4, Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ.

Trên đội tuyển quốc gia, Trần Minh Quang đã giành chức á quân AFF Cup 1998 và HCB SEA Games các năm 1997, 2001. Mặc dù không giành được danh hiệu vô địch trên tuyển, Trần Minh Quang vẫn được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông cũng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất V-League hai mùa giải liên tiếp năm 1999 và 2000.

6. Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng, sinh năm 1997 tại Thanh Hóa, là một thủ môn đang thi đấu cho CLB Hà Nội và Đội tuyển Việt Nam. Tiến Dũng bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ rất sớm khi gia nhập đội trẻ của CLB Thanh Hóa vào năm 2006. Sau đó, anh chuyển đến CLB Viettel và thi đấu tại đây trong 4 năm trước khi gia nhập Hà Nội FC vào năm 2018.

Với Đội tuyển quốc gia Việt Nam, Tiến Dũng đã có hơn 40 lần ra sân. Anh là một phần quan trọng của đội tuyển trong những thành tích vĩ đại như chức vô địch AFF Cup 2018 và HCV SEA Games 2019.

Trên đây là top thủ môn Việt Nam xuất sắc nhất, những thủ môn trên đều có những phẩm chất đặc biệt và đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Liên kết: Hit club