Hướng dẫn cách thắt đai võ Taekwondo đơn giản và chuẩn nhất

- View : 218

Taekwondo là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc và rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy cách thắt đai võ taekwondo chuẩn như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề võ thuật mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu những thông tin về võ thuật Taekwondo

Taekwondo là một môn phái võ thuật gốc Hàn Quốc, được phát triển từ những phong tục võ thuật truyền thống của nước này. Nó ra đời vào cuối thế kỷ 20 và trở thành một môn võ chính thức tham gia vào các sự kiện thể thao quốc tế.  Vậy cách thắt đai võ Taekwondo như thế nào?

Tìm hiểu những thông tin về võ thuật Taekwondo

Tìm hiểu những thông tin về võ thuật Taekwondo

Tên “Taekwondo” được tạo thành bằng hai từ gốc Hàn: “Tae” có nghĩa là “chân” hoặc “đạp”, “Kwon” có nghĩa là “tay” hoặc “đấm”, và “Do” có nghĩa là “con đường” hoặc “tri thức”. Tên này tượng trưng cho nguyên tắc cơ bản của Taekwondo: sử dụng cả chân và tay để bảo vệ và tấn công, và hướng đến việc phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Taekwondo tập trung vào các kỹ thuật đá và đấm, với sự sử dụng tích cực của cả chân và tay. Các động tác chủ yếu bao gồm đá, đấm, đá xoay, và cả các động tác phòng thủ như chắn đòn bằng tay và chân.

Hướng dẫn cách thắt đai võ Taekwondo chuẩn nhất

Cách thắt đai võ Taekwondo khác biệt so với các môn phái thông thường như Judo, Karate. Quá trình thắt đai có các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách gấp đôi dây đai của mình. Điều quan trọng là chọn điểm giữa dây để bắt đầu thắt đai.

Bước 2: Sau khi gấp và mở lại dây đai, nếp gấp ở giữa sẽ tạo ra một điểm chính giữa. Đặt điểm này lên bụng, đồng thời giữ tay trái ở vị trí giữa dây.

Bước 3: Sử dụng tay phải để nắm lấy phần đai ở bên phải và đưa chúng sang bên trái. Trong khi đó, tay trái sẽ tiếp tục giữ dây đai.

Hướng dẫn cách thắt đai võ Taekwondo chuẩn nhất

Hướng dẫn cách thắt đai võ Taekwondo chuẩn nhất

Bước 4: Khi dây đã được quấn sang bên phải, bạn sẽ sử dụng tay trái để tiếp tục vòng quấn bằng cách đưa tay ra phía sau lưng và sau đó cầm nắm dây đai, đặt dây qua bên phải. Tiếp tục thực hiện việc này cho tới khi bạn quấn đủ hai vòng.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ có một bên dây dài hơn và một bên ngắn hơn. Sử dụng tay phải để giữ phần cuối của dây dài, trong khi tay trái giữ nguyên nút thắt.

Bước 6: Một cách khéo léo, luồn đầu dây dài hơn vào dưới thắt lưng một lần nữa, sau đó vòng dây lại và thắt chặt như thể thắt nút cho khăn quàng cổ. Đây là bước quan trọng khi thực hiện cách thắt đai võ Taekwondo cơ bản.

Khi hoàn tất, hai sợi dây sẽ có độ dài bằng nhau và đai sẽ không quá lỏng hoặc quá chặt. Đây là cách thắt đai chuẩn của Taekwondo.

Ý nghĩa của võ phục của Taekwondo

Võ phục Taekwondo thường chủ yếu có màu trắng, được thiết kế với cổ áo hình chữ V xẻ sâu để dễ dàng đưa đầu vào. Hình dáng này nhằm giúp học viên dễ dàng thể hiện tư thế đứng thẳng, một yếu tố quan trọng trong Taekwondo.

Ngoài ra, màu trắng của võ phục mang ý nghĩa tinh khôi, mầm mống của sự trỗi dậy. Màu sắc này không quá nổi bật, cũng không quá tối, tạo sự cân đối và không gây mệt mắt. Thêm vào đó, ý nghĩa của bộ đồng phục Taekwondo còn xuất phát từ triết lý của môn phái này. Người học Taekwondo cần phải thể hiện sự bền chí, kiên nhẫn và khiêm tốn. Vậy cách thắt đai võ Taekwondo như thế nào?

Dù bộ đồng phục Taekwondo có thể được phân phối ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, nó cần phải tuân thủ đúng theo quy cách được quy định bởi Liên đoàn Taekwondo toàn cầu (WTF).

Phần “đáy lục giác chèn đáy tam giác” trên võ phục có chức năng hỗ trợ những cú đánh mạnh. Điều này giúp học viên võ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình tập luyện và thi đấu biểu diễn. Thay vì có cổ áo chéo, áo có chóp hình cổ trụ thể hiện tính tự tin và sự năng động hơn, phù hợp với tinh thần của một số người.

Xem thêm: Tìm hiểu nên học Karate hay Aikido? Đánh giá ưu điểm cơ bản

Xem thêm: Võ Muay Thái có đai không? Tìm hiểu Hệ thống xếp hạng Muay Thái

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách thắt đai võ Taekwondo đơn giản. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Liên kết: Hit club