Tìm hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong bóng đá chuyên nghiệp?

- View : 199

Trong bóng đá, ghi được 4 bàn trong một trận đấu được gọi là một kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Vậy ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Có những kỷ lục ghi 4 bàn thắng nào trong bóng đá thế giới? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Trong lịch sử bóng đá thế giới, đã có những trận đấu mà cầu thủ ghi được tới 4 bàn thắng trong một trận đấu. Vậy 4 bàn thắng được gọi là gì? Đó chính là “poker” và được xem là một kỷ lục cũng như một thành tích đáng khích lệ trong sự nghiệp của một cầu thủ.

“Poker” là thuật ngữ được sử dụng trong bóng đá để chỉ một trường hợp cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu. Đây là một thành tích rất đáng chú ý và ít cầu thủ có thể đạt được. Việc ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu là điều rất khó khăn, đòi hỏi sự tập trung cao độ, kỹ năng, thể lực và may mắn.

Tìm hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì?

Tìm hiểu ghi bốn bàn thắng gọi là gì?

Ngoài ra, việc ghi 4 bàn thắng được gọi là gì trong một trận đấu cũng được xem là một kỷ lục rất đáng tự hào đối với cầu thủ. Rất ít cầu thủ có thể đạt được cú poker trong sự nghiệp của mình, và đó thường là những người đã có đóng góp lớn cho đội bóng của mình và được xem là những huyền thoại của bóng đá.

Nếu xét về mặt lịch sử, đã có không ít cầu thủ tài năng từng ghi được “poker” trong sự nghiệp của họ. Vào năm 1961, Ferenc Puskas, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng đá Hungary, đã ghi được “poker” trong trận đấu giữa Real Madrid và Sporting Gijon tại giải vô địch Tây Ban Nha. Năm 1992, Marco van Basten của AC Milan cũng đã ghi được “poker” trong một trận đấu với IFK Göteborg.

Các cú poker nổi tiếng trong lịch sử bóng đá thế giới

Lionel Messi – Barcelona vs Arsenal (6-0), 2010

Trận đấu giữa Barcelona và Arsenal diễn ra vào năm 2010 tại UEFA Champions League đã chứng kiến một trong những cú poker nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá. Lionel Messi đã ghi 4 bàn thắng và tỏa sáng rực rỡ để giúp Barcelona giành chiến thắng 6-0 trước Arsenal.

Cristiano Ronaldo đã ghi được 4 bàn thắng trước Elche gọi là gì?

Trận đấu giữa Real Madrid và Elche diễn ra vào năm 2014 tại La Liga đã chứng kiến một trong những cú poker đẹp mắt nhất của Cristiano Ronaldo. Anh đã ghi 4 bàn thắng và trở thành người thứ ba trong lịch sử La Liga đạt được kỷ lục này.

Robert Lewandowski – Borussia Dortmund vs Real Madrid (4-1), 2013

Trận đấu giữa Borussia Dortmund và Real Madrid tại UEFA Champions League vào năm 2013 đã chứng kiến một trong những cú poker ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá. Robert Lewandowski đã ghi 4 bàn thắng trong trận đấu này, giúp Borussia Dortmund đánh bại Real Madrid với tỷ số 4-1.

Luis Suárez – Barcelona vs Valencia (7-0), 2016

Trong lịch sử bóng đá, cú repoker là một trong những kỹ năng ấn tượng nhất của các tiền đạo. Ghi 4 bàn thắng trong một trận đấu đã là một thành tích tuyệt vời, nhưng ghi thêm một bàn nữa để hoàn tất cú repoker thì lại là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Trong đó, Luis Suárez – Barcelona vs Valencia (7-0), 2016 là một trong những cú repoker đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá.

Xem thêm: Ghi 5 bàn thắng gọi là gì? Tổng hợp những cú Repoker nổi tiếng

Xem thêm: Ghi 3 bàn thắng gọi là gì? Một số kỷ lục hat-trick trong bóng đá

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Liên kết: Hit club