Review 5 game giải đố hack não thử thách IQ của người chơi

- View : 147

Game giải đố hack não là một tựa game hay và hấp dẫn thử thách khả năng tư duy của người chơi. Vậy có những game giải đố hay nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về những game giải đố hay này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Game giải đố hack não Bridge Constructor Portal

Bridge Constructor là một dòng game quen thuộc đối với những người yêu thích thể loại giải đố, và gần đây đã ra mắt phiên bản hợp tác đáng chú ý với thương hiệu nổi tiếng The Walking Dead. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Bridge Constructor Portal, một phiên bản “hack não” đáng chú ý hơn cả The Walking Dead.

Game giải đố hack não Bridge Constructor Portal

Game giải đố hack não Bridge Constructor Portal

Đúng như tên gọi, Bridge Constructor Portal kết hợp sự xây cầu từ Bridge Constructor với các cánh cổng dịch chuyển xanh đỏ từ Portal. Trong trò chơi này, bạn sẽ thách thức bản thân với 60 màn chơi đặt trong khu vực phòng thí nghiệm Aperture. Bạn phải tận dụng kiến thức vật lý và sử dụng những món đồ phi thực tế có sẵn để xây dựng những cây cầu vững chắc và tiết kiệm nhất có thể.

Game giải đố Monument Valley

Monument Valley là một trong những tựa game giải đố mobile xuất sắc nhất từ trước đến nay, chắc chắn sẽ khiến game thủ bất ngờ trước những câu đố tinh tế mà nó đem lại, và càng bất ngờ hơn khi khám phá ra sự khôn ngoan của chính mình.

Mục tiêu của game rất đơn giản: dẫn đường cho nhân vật chính từ cửa vào đến cửa ra của mỗi màn chơi. Tuy nhiên, điều đặc biệt là mỗi màn chơi sử dụng hàng loạt các ảo giác hình học để tạo ra những câu đố lạ lùng và thú vị. Dù vậy, chúng không quá khó khăn, chỉ đòi hỏi bạn dành chút thời gian suy nghĩ là có thể vượt qua. Hơn nữa, game có hình ảnh đẹp mắt và nhạc nền du dương, tạo nên bầu không khí bí ẩn hấp dẫn cho trò chơi.

Game Baba Is You

Trong tựa game Baba Is You, việc chiến thắng không chỉ dựa vào luật chơi có sẵn mà bạn còn có thể tự tùy biến luật lệ để thay đổi điều kiện hoàn thành mỗi màn chơi. Tất cả các luật lệ được hiển thị ngay trên màn chơi và có thể tương tác bằng cách chạm vào chúng. Ví dụ, nếu game nói “Chạm vào cờ là thắng” và “Chìa khóa là để mở cửa”, bạn có thể thay đổi luật thành “Chạm vào chìa khóa là thắng” và không cần đến lá cờ để hoàn thành màn chơi.

Tuy việc tương tác với các luật này cũng là một câu đố khó, nhưng khi bạn quen với lối chơi sáng tạo của game, bạn sẽ đồng ý với nhận định rằng Baba Is You là một trong những tựa game giải đố khó nhất mà bạn từng chơi trong nhiều năm qua.

Game Baba Is You

Game Baba Is You

Game giải đố hack não Dissembler

Dissembler là một tựa game có cách chơi sáng tạo, dễ khiến bạn đánh giá thấp độ khó và không hiểu cách chơi ban đầu, nhưng một khi bạn thử, bạn sẽ nhanh chóng nghiện. Luật chơi rất đơn giản: bạn phải xoay và lật các ô vuông để tạo thành các dãy ô cùng màu và khiến chúng biến mất. Có những ô có nhiều màu sắc cần phải “lột” nhiều lần từ ngoài vào trong, và mục tiêu cuối cùng là xóa hết tất cả các ô vuông trong màn chơi.

Game giải đố Mini Metro

Mini Metro là một tựa game giải đố trên di động, nơi bạn sẽ trở thành người quy hoạch tuyến đường sắt cho các thành phố lớn trên thế giới. Trong trò chơi, bạn phải vẽ các tuyến tàu điện ngầm để kết nối các ga khác nhau, khi thành phố liên tục mở rộng.

Các ga tàu và hành khách được biểu thị bằng các hình khối đơn giản và dễ hiểu, với mỗi loại hình khối đại diện cho một loại ga tàu hoặc hành khách cụ thể. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo hành khách đến nơi đích của họ đúng giờ, và điều này thường đòi hỏi bạn phải liên tục vẽ lại các đường tàu để tối ưu hóa mạng lưới giao thông.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu game giải đố hack não hay nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game này.

Xem thêm: Tìm hiểu top game offline hay cho PC có cấu hình thấp

Xem thêm: Review 5 game bắn súng 3D hay và hấp dẫn nhất hiện nay

"Hướng dẫn chơi game chúng tôi gửi đến các bạn nhằm mục đích giúp bạn thưởng thức các trò chơi một cách trọn vẹn nhất. Đừng sử dụng chúng cho các mục đích bất hợp pháp."