Đôi bạn thân đưa nhau ra tòa vì tờ vé số trúng thưởng 3,6 tỉ đồng

- View : 93

Một vụ tranh chấp nảy sinh khi ông Hồ Thanh Tâm và ông Tô Văn Minh, cả hai người bạn thân sống tại Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM, không thể đồng thuận về quyền sở hữu và giá trị của hai tờ vé số trúng giải đặc biệt. Cùng tinbongda247 đi tìm hiểu nhanh ngay sau đây nhé.

Đôi bạn thân đưa nhau ra tòa vì tờ vé số 3,6 tỉ

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 30-12-2017, khi cả hai người tham dự lễ cúng đình trong khu vực. Khi đó, một người bán vé số đi qua và ông Lữ Đắc, người đang ngồi cùng bàn với họ, đã mua hai tờ vé số. Ông Đắc sau đó đã mua thêm hai tờ khác và tặng cho ông Tâm, nhưng ông Tâm không giữ mà giao cho ông Minh giữ hộ, dặn dò: “Nếu trúng thì báo liền.”

Ông Minh cầm hai tờ vé số về nhà và buổi tối hôm đó, khi biết rằng hai tờ vé số đã trúng giải đặc biệt, ông Đắc và ông Tâm đã đến nhà ông Minh để thông báo, nhưng ông Minh phủ nhận việc vé số trúng giải.

Khi không thể đòi lại vé số, ông Tâm đã kiện ông Minh ra tòa, yêu cầu bồi thường giá trị của hai tờ vé số trúng giải đặc biệt, tổng trị giá 3,6 tỷ đồng. Trong quá trình xét xử, ông Minh khăng khăng rằng vé số ông giữ không trúng giải và từ chối yêu cầu bồi thường.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra tháng 12-2019, TAND huyện Củ Chi đã công nhận rằng hai tờ vé số mà ông Tâm giao cho ông Minh đã trúng giải đặc biệt, dựa trên lời khai của người bán vé số tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ông Minh không đồng ý trả lại tiền, khiến ông Tâm phải khởi kiện.

Tòa án sơ thẩm nhận xét rằng ông Tâm và ông Minh là bạn thân và ông Tâm đã giao cho ông Minh hai tờ vé số với ý định rằng mỗi người sẽ hưởng một nửa giá trị giải thưởng nếu trúng. Dựa trên điều này, tòa đã quyết định buộc ông Minh phải trả cho ông Tâm 1,8 tỷ đồng, tương đương giá trị của một tờ vé số trúng giải.

Không hài lòng với phán quyết của tòa sơ thẩm, ông Minh đã kháng cáo lên tòa án phúc thẩm. Phiên xét xử phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13-5.

Xem thêm các nhận định dự đoán xsmb cùng các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nữa nhé.

Tài xế xe ôm trúng giải 96 tỷ đồng mua nhà cho con

Ngày 29 tháng 12 năm 2023, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh thuộc Vietlott đã tổ chức lễ trao giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay số #01125 cho ông D., người may mắn đã trúng giải thưởng trị giá hơn 96 tỷ đồng.

Tài xế xe ôm trúng giải 96 tỷ đồng mua nhà cho con

Trong buổi lễ, ông D. đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Tâm Tài Việt để đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội. Ngoài ra, ông còn tặng 50 triệu đồng cho người bán vé may mắn là chị Ngô Thị Vẹn như một lời cảm ơn đặc biệt.

Vietlott đã xác nhận ông D. đã trúng giải Jackpot với số tiền 96.243.094.000 đồng trong kỳ quay số ngày 24/11/2023. Vé số trúng thưởng có bộ số 05 – 18 – 22 – 34 – 41 – 45 và được mua tại điểm bán hàng số 06 Lô D, Chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Ông D., hành nghề xe ôm truyền thống, chia sẻ rằng gia đình ông có 20 người thuộc ba thế hệ cùng chung sống trong một căn nhà. Các con của ông cũng làm việc tự do và chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, không thể tiết kiệm để mua nhà riêng tại TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy, khi biết mình trúng giải Jackpot 96 tỷ đồng, ông D. quyết định mua nhà cho con cháu trước Tết âm lịch để họ có chỗ an cư.

Ông D. cũng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền 9,6 tỷ đồng (10% phần giá trị giải thưởng vượt quá 10 triệu đồng). Số tiền này đã được khấu trừ ngay khi ông nhận giải.

Cập nhật nhanh bảng thống kê xsmb 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày, 100 ngày… cùng các thông tin mới nhất về xổ số nữa nhé.

"Giải mã giấc mơ, dự đoán kết quả sổ xố mà chúng tôi gửi đến quý độc giả chỉ có tính chất tham khảo. Vui lòng không dùng chúng cho các mục đích khác như ghi lô, ghi đề. Những hành vi như vậy là vi phạm pháp luật."

Liên kết: Hit club