Bóng đá Việt Nam 7/12: HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại cầm quân

- View : 522

HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại cầm quân, VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League, Bom tấn đầu tiên của V-League?… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 7/12.

HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại cầm quân

LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây đã chỉ định ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 Châu Á 2023 tại Uzbekistan vào tháng 3/2023. Ông sẽ bắt đầu công việc khi dẫn dắt U20 Việt Nam dự giải U21 Quốc tế BTN diễn ra vào đầu tháng 1/2023 tại TP Cần Thơ.

Vị thuyền trưởng  53 tuổi sẽ thay cho HLV Đinh Thế Nam, người đã dẫn dắt U20 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á hồi tháng 9 vừa rồi tại Indonesia. Có tin ông Nam sắp tới sẽ bận bịu với công việc ở Trung tâm đào tạo PVF nên cũng rất khó dành thời gian để làm nhiệm vụ quốc gia.

Vì thế HLV Hoàng Anh Tuấn đã được mời và ông đã đồng ý nhận lời. Trong quá khứ, vị thuyền trưởng người Khánh Hòa từng là trưởng đoàn của ĐT U17 Việt Nam thi đấu thành công ở vòng loại tại Phú Thọ hồi tháng 10, để giành vé dự vòng chung kết U17 Châu Á 2023.

bong-da-viet-nam-7-12-hlv-hoang-anh-tuan-tro-lai-cam-quan
HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại cầm quân

VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League

Chiều ngày 5/12, Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 2 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất được BCH đem ra thảo luận là việc VPF sẽ thử nghiệm VAR ở một số trận đấu tại V.League trong thời gian tới.

“VPF đang lên kế hoạch trang bị 4 xe VAR. Thế mới đủ để đi các sân. Trong 4 xe, VFF làm việc với FIFA hỗ trợ trang bị 2 xe. Tuy nhiên, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ FIFA nên cần nhiều thủ tục mới có thể về đến Việt Nam. Trước mắt, VPF đang chủ động lo kinh phí, cố gắng nhập 2 xe VAR để mang về trong tháng 12 này. Hiện tại, ngân sách đã có sự chuẩn bị để triển khai 2 xe VAR. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải cố gắng làm theo tiến độ của FIFA. Bao giờ FIFA phê chuẩn thì mới được áp dụng”, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ.

Bom tấn đầu tiên của V-League?

Mới đây, Filip Nguyễn đã chia sẻ bức ảnh anh về Việt Nam và có mặt tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trên trang cá nhân. Theo Thể thao Văn hóa, thủ môn Việt kiều đến đây nhằm nộp những hồ sơ có liên quan đến pháp lý và công tác chuyển nhượng. Chàng trai thuộc biên chế Slovacko vẫn đang nuôi ý định khoác áo một CLB tại V-League trong tương lai không xa.

Chưa dừng lại ở đó, người gác đền sinh năm 1992 cũng gây chú ý bởi những động thái khác trên mạng xã hội. Cụ thể, Filip Nguyễn đã ấn theo dõi CLB Hà Nội trên trang Instagram cá nhân. Điều này dấy lên suy đoán về khả năng anh sẽ trở thành 1 phần của đại diện thủ đô ở mùa giải 2023. NHM hoàn toàn có những lý do để kỳ vọng vào bản hợp đồng bom tấn từ cầu thủ mang hai dòng máu Czech – Việt.